Koh Chang
ถูกดีได้ห้องพักก่อนใครไม่ต้องเดินหา มีหรือไม่มี บัตรเครดิตก็จองได้
 TAT TRAVEL LICENSE No. 14/00615 TAT TRAVEL LICENSE No. 14/00615
Home | ที่พักหัวหิน | ข่าว ข้อมูลหัวหิน | รีสอร์ทที่หัวหิน ราคาถูก | หัวหิน มีระดับ สะดวกสบาย |

แผนที่หัวหิน

by Siammedee   Date 29/12/2559  19:59 
Map : ที่พัก หัวหิน
Hua Hin Resorts - ที่พักหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
Hua Hin Resorts - ที่พักหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หัวหิน รีสอร์ท จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์

ตัวเมืองหัวหิน Huahin อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 195 กิโลเมตร และอยู่ก่อนถึงตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ประมาณ 90 กิโลเมตร ตลาดหัวหินเป็นตลาดใหญ่มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และโรงแรมมากมาย การคมนาคมสะดวกมีบริการรถสามล้อ รถสองแถวรับจ้างและรถเช่าไปยังสถานที่ต่างๆ ในตัวอำเภอและสถานที่ใกล้เคียง

หัวหิน สถานที่พักผ่อน ติดชายทะเล ที่นี่ยังมี บรรยากาศที่สดชื่น พร้อมการบริการต่าง ๆ มากมาย โรงแรม ที่พัก หัวหิน และ โรงแรม ติดชายหาด หัวหิน โรงแรม ใกล้ชายทะเล หัวหิน หัวหิน เป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้มาสัมผัสกับบรรยากาศสดชื่นและ น่าประทับใจกับ หาด หัวหิน และที่ หัวหิน นี้ ยังมีหาดทรายที่ขาว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อน หัวหิน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย มีทั้งสถานบันเทิง แหล่งชอปปิ้ง บ้านพักตากอากาศ หัวหิน โรงแรม หัวหิน และ ร้านอาหาร หัวหิน ไว้บริการนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยว หัวหิน ได้อย่างประทับใจ จนต้องทำให้ผู้ที่มาเยือน หัวหิน ต้องกลับมาเยือนอีกครั้ง

หัวหิน นับเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย จากแต่เดิมที่เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมง ได้ถูกเปลี่ยนแปลงจนกลายมาเป็นสถานที่พักผ่อนที่ติดอันดับความนิยมของประเทศไทย นับตั้งแต่ปี 2463 ในรัชกาลที่ 5 ที่มีการก่อสร้างทางรถไฟมายังหัวหิน และพระราชวังไกลกังวล สมัยรัชกาลที่ 7 ในปี 2469 รวมถึงโรงแรมรถไฟที่ออกแบบอย่างสวยงามในแบบโคโลเนียล และสนามกอล์ฟรอยัลหัวหินกอล์ฟคอร์ส ทั้งหมดนี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หัวหินได้รับความนิยม ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเสน่ห์ของหัวหินยังคงเป็นเอกลักษณ์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาพักผ่อนตลอดทั้งปี สถานที่ที่น่าสนใจรอบเมืองหัวหิน

จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์
เมืองทองเนื้อเก้า มะพร้าวสับปะรด สวยสด หาด เขา ถ้ำ งามล้ำน้ำใจ
ประจวบคีรีขันธ์ Prachuapkhirikhan เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางตอนล่างซึ่งมีเขตแดนติดต่อกับภาคใต้ และมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นชายหาดต่างๆ หมู่เกาะหรือป่าเขาลำเนาไพร เป็นสถานที่ตากอากาศเก่าแก่ตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ประจวบคีรีขันธ์เคยเป็นที่ตั้งของเมืองนารัง สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 2 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ได้ตั้งเมืองขึ้นใหม่ขึ้นที่ปากคลองอีรม ชื่อว่า เมืองบางนางรม และในสมัยรัชกาลที่ 4 ได้รวบรวมเมืองบางนางรม เมืองกุย และเมืองคลองวาฬเป็นเมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งแปลว่าเมืองที่มีภูเขาเป็นหมู่ๆ โดยมีที่ว่าการเมืองอยู่ที่เมืองกุย จนกระทั่งพ.ศ. 2441 จึงย้ายที่ว่าการเมืองมาอยู่ที่อ่าวเกาะหลัก หรืออ่าวประจวบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ในปัจจุบัน
จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ มีพื้นที่ประมาณ 6,367.620 ตารางกิโลเมตร ลักษณะพื้นที่แคบเป็นคาบสมุทรยาวลงไปทางใต้ โดยมีส่วนที่แคบที่สุดจากเขตแดนไทย-พม่าด้านตะวันตกจนถึงฝั่งทะเลด้านตะวันออกเป็นระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตรอยู่บริเวณด่านสิงขร ท้องที่ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมือง และมีความยาวจากเหนือจรดใต้เป็นระยะทางประมาณ 212 กิโลเมตร แบ่งการปกครองออกเป็น 7 อำเภอ และ 1 กิ่งอำเภอ คือ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ อำเภอหัวหิน อำเภอปราณบุรี อำเภอกุยบุรี อำเภอทับสะแก อำเภอบางสะพาน อำเภอบางสะพานน้อย และกิ่งอำเภอสามร้อยยอด

อาณาเขต 
- ทิศเหนือ ติดต่อกับจังหวัดเพชรบุรี 
- ทิศใต้ ติดต่อกับจังหวัดชุมพร 
- ทิศตะวันออก ติดต่อกับอ่าวไทย 
- ทิศตะวันตก ติดต่อกับสหภาพเมียนมาร์โดยมีเทือกเขาตะนาวศรีเป็นเส้นกั้นพรมแดน ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
Recommend Cheap Price
หัวหินแกรนด์
โรงแรม หัวหินแกรนด์ & พลาซ่า เป็นโรงแรมขนาดใหญ่อยู่ใจกลางเมืองหัวหิน เหมาะสำหรับลูกค้าหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเข้าพักแบบคู่รัก ครอบครัว หรือหมู่คณะ...

22 january 2013
:: Read all ::

High Quality Resort
เดอะร็อค หัวหิน บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา
เดอะร็อค หัวหิน บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทหรูริมทะเลสไตล์บูติคเน้นการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดจั๊กจั่่น...

22 january 2013
:: Read all ::