Koh Chang
ถูกดีได้ห้องพักก่อนใครไม่ต้องเดินหา มีหรือไม่มี บัตรเครดิตก็จองได้
 TAT TRAVEL LICENSE No. 14/00615 TAT TRAVEL LICENSE No. 14/00615
Home | ที่พักหัวหิน | ข่าว ข้อมูลหัวหิน | รีสอร์ทที่หัวหิน ราคาถูก | หัวหิน มีระดับ สะดวกสบาย |

ปราณบุรี

by Pumz   Date 15/5/2556  10:07 
ปราณบุรี เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยู่ไม่ไกลจากอำเภอหัวหินมากนัก เป็นชายหาดที่ความเงียบสงบเป็นอย่างมาก หากเทียบกับหัวหิน ซึ่งผู้คนจะค่อนข้างพลุกพล่านมากกว่า 

 ปราณบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยว ปราณบุรี นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ชายหาดยาว ขาว สะอาด แล้ว ปราณบุรี ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกด้วย เช่น วนอุทยานปราณบุรี ซึ่งมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน สำหรับนักท่องเที่ยว นักศึกษา หรือผู้ที่สนใจสภาพป่าและสิ่งมีชีวิตในป่าชายเลน  เขื่อนปราณบุรี  ลักษณะเป็นเขื่อนดินสร้างปิดกั้นแม่น้ำปราณบุรี สันเขื่อน ยาว1,500 เมตร กว้าง 8 เมตร สูง 42 เมตร ภูมิประเทศเป็นหุบเขา มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ลำน้ำทอดยาวไปใน พื้นที่ เพาะปลูก ของอำเภอปราณบุรี อำเภอกุยบุรี และอำเภอเมือง เป็นระยะทางประมาณ 65 กิโลเมตร และหมู่บ้านปากน้ำปราณ ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าทางทะเล เนื่องจากชาวบ้านละแวกนั้นมีอาชีพทำการประมง จึงทำให้ละแวกนั้นเป็ศูนย์รวมการจำหน่ายอาหารทะเลขึ้นชื่อซึ่งมีราคาย่อมเยาว์ การเดินทางไป ปราณบุรี :
- รถยนต์
จากกรุงเทพฯ นักท่องเที่ยว สามารถเดินทางสู่อำเภอปราณบุรีได้โดยทางหลวงหมายเลข 35 เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม จากนั้นเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าสู่ถนนเพชรเกษม(ทางหลวงหมายเลข 4 )ผ่านจังหวัดเพชรบุรี เข้าสู่เขตจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผ่านหัวหินมา 26 กิโลเมตรก็จะมาถึงเขตพื้นที่ปราณบุรีเลย หากต้องการร่นเวลาก็สามารถใช้ถนนบายพาสจากเพชรบุรีถึงปราณโดยไม่ต้องผ่านชะอำและหัวหิน

- รถไฟ
นักท่องเที่ยวสามารถเริ่มต้นการเดินทางได้จากสถานรถไฟหัวลำโพง โดยใช้บริการขบวนรถไฟสายใต้ไปลงที่สถานีปราณบุรี 

- รถโดยสารประจำทาง
สามารถใช้บริการรถโดยสารประจำทางสายกรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์ , กรุงเทพฯ-ปราณบุรี และ กรุงเทพฯ-บางสะพาน จากสถานีขนส่งสายใต้ ได้เป็นประจำทุกวัน 

- รถตู้ปรับอากาศ
มีบริการ 2 สายคือ สายอนุสาวรีย์ชัยฯ-ปราณบุรี เปิดให้บริการ ตั้งแต่ตี 5 ถึง 2 ทุ่ม  และสายหมอชิต 2 – ปากน้ำปราณ เปิดให้บริการตั้งแต่ตี 5 ถึง 3 ทุ่ม 
 
                      
Recommend Cheap Price
หัวหินแกรนด์
โรงแรม หัวหินแกรนด์ & พลาซ่า เป็นโรงแรมขนาดใหญ่อยู่ใจกลางเมืองหัวหิน เหมาะสำหรับลูกค้าหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเข้าพักแบบคู่รัก ครอบครัว หรือหมู่คณะ...

22 january 2013
:: Read all ::

High Quality Resort
เดอะร็อค หัวหิน บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา
เดอะร็อค หัวหิน บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทหรูริมทะเลสไตล์บูติคเน้นการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดจั๊กจั่่น...

22 january 2013
:: Read all ::